Hướng dẫn trò “bấm vào đây” đang sốt trên Facebook

Trò đùa “bấm vào đây” dựa trên một nguyên lý hiển thị ảnh căn bản của Facebook. Nếu một Bức Ảnh quá dài thì phần hiển thị ảnh trong bài post sẽ chỉ là phần trên, & khi người tiêu dùng nhấn vào xem thì ảnh mới hiển thị không thiếu cả phần bên dưới.

Hướng dẫn trò “bấm vào đây” đang sốt trên Facebook

Trên Facebook dân mạng đang sáng chế ra Game mới để “troll” anh em khá vui mà cũng vô hại. Nếu chúng ta để ý thì sẽ thấy gần đây trên Facebook đang có những kiểu bài post mời nhấp vào, kiểu như “bấm vào dấu đỏ”, hoặc “chạm vào con kiến”. Khi bạn nhấn vào thì nội dung phía dưới mới lòi ra.

Hướng dẫn trò "bấm vào đây" đang sốt trên Facebook
Hướng dẫn trò “bấm vào đây” đang sốt trên Facebook

Ở Việt Nam còn chưa thịnh hành lắm nhưng ở thế giới thì trò đùa này với tên thường gọi “Touch My Meme” đã có hẳn những trang Facebook được lập ra để giao lưu, san sẻ những kiểu ảnh hài hước nhất.

  • Tin được thần dân facebook quan tâm nhất: icon fb 2018

Vậy troll nhấn vào ra sao trên Facebook?

Trò đùa “bấm vào đây” như trên thực ra dựa theo một nguyên tắc hiển thị ảnh căn bản của Facebook. Nếu một Bức Ảnh quá dài thì phần hiển thị ảnh trong bài post sẽ chỉ là phần bên trên của ảnh, & khi người tiêu dùng nhấn vào xem thì ảnh mới hiển thị khá đầy đủ cả phần dưới.

Quan trọng nhất là chúng ta cần nắm được tỷ trọng ảnh hiển thị để “troll”. Khi làm ảnh kiểu này tất cả chúng ta nên để phần bên trên có tỷ trọng form size ít nhất là 9×14, hoặc chuẩn nhất là 9×16 (chiều ngang 9, chiều dọc 16). Và cộng cả phần bên dưới có nội dung ẩn để “troll” thì ảnh sẽ sở hữu được tỷ trọng khoảng tầm 9×20 là vừa.

Để gia công được ảnh với tỷ trọng size như vậy thì tất cả chúng ta cần dùng những ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Photoshop, cùng theo với 1 số năng lực như cắt ghép ảnh, viết chữ lên ảnh…

Và khi đã hiểu cách thức làm ảnh kiểu “bấm vào đây” bằng ảnh vô hại này thì chắc rằng chúng ta cũng đơn giản dễ dàng nhận diện được các kiểu mời bấm vào khác tiềm ẩn nhiều nguy cơ trên Facebook.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s